Mua sửa bán bất động sản là gì? Liệu còn tiềm năng?

Mua sửa bán bất động sản là một trong những hình thức kiếm lời được nhiều chủ đầu tư áp dụng. Xuất hiện từ lâu, cho đến bây giờ, vẫn còn nhiều người đang áp dụng chiến thuật này để...

Đăng bởi:Võ Duy Bách | 08/03/24

Mua sửa bán bất động sản là một trong những hình thức kiếm lời được nhiều chủ đầu tư áp dụng. Xuất hiện từ lâu, cho đến bây giờ, vẫn còn nhiều người đang áp dụng chiến thuật này để kiếm thêm lợi nhuận. Vậy cụ thể, mua bán bất động sản là gì? Ở thời điểm hiện tại, hình thức này có còn nhiều tiềm năng không? Cùng Bất động sản 29 phân tích trong bài viết sau đây nhé!

Mua sửa bán bất động sản là gì?

Mua sửa bán bất động sản là gì? “Mua – Sửa – Bán”  là một chiến thuật kiếm lời ngắn hạn trong lĩnh vực Bất động sản, yêu cầu thời gian đầu từ từ vài tháng đến một vài năm. Cụ thể, chiến thuật này tập trung vào việc mua lại một bất động sản với giá thấp, sau đó tiến hành cải tạo, nâng cao giá trị tài sản và bán lại với một mức giá cao hơn nhằm kiếm lời.

Theo đánh giá từ Bất động sản 29, chiến thuật này có khá nhiều rủi ro. Những yếu tố này có thể xuất phát từ việc phải đầu tư nhiều tiền, sức lực để sửa chữa và cải thiện tài sản, khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng chấp nhận mua với mức giá cao hơn, sự biến động nhanh chóng và khó đoán trước của thị trường,… 

Mua sửa bán bất động sản là gì
Mua sửa bán bất động sản là hình thức mua lại tài sản, cải thiện lại và bán với mức giá cao hơn

Ưu điểm của chiến thuật Mua – Sửa – Bán là chi phí đầu tư bàn đầu khá rẻ, tuy nhiên, bạn cần phải tính toán được hiện trạng của tài sản để xác định các chi phí về cải tạo, sửa sang, nâng cấp,… Đừng để xảy ra tình trạng mua nhà cũ nhưng tiền sửa chữa lại bằng cả một căn nhà mới. Việc tính toán tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vốn đầu tư và kiếm được khoản lợi nhuận hấp dẫn. Chỉ khi đó, chiến thuật Mua – Sửa – Bán bất động sản mới thực sự thành công.

Quy trình cơ bản của chiến thuật “Mua – Sửa – Bán” bất động sản

Khi sử dụng chiến thuật mua sửa bán bất động sản, bạn sẽ trải qua việc thực hiện các bước cơ bản sau đây:

  • Nghiên cứu, đánh giá, phân tích thị trường

Đầu tiên, bạn cần thực hiện việc nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường bất động sản hiện tại. Từ đó, bạn có thể cập nhật được xu hướng, vị trí và nhận ra các cơ hội đầu tư béo bở. Sau khi đã có thông tin đó, bạn xác định loại tài sản và khu vực mà bạn đang quan tâm.

  • Khám phá các cơ hội đầu tư

Khi đã xác định được loại tài sản và khu vực, bạn bắt đầu tìm kiếm các tài sản bất động hiện có trong khu vực, có tiềm năng cho việc sửa chữa, cải thiện. Lưu ý rằng, những tài sản này phải có giá thấp hơn so với giá trị tiềm năng sau khi đã nâng cấp, sửa chữa.

  • Xem xét, đánh giá tài sản

Trong quá trình tìm kiếm tài sản, bạn cần xác định được hiện trạng của tài sản đó như thế nào. Cụ thể, hãy xác định các phạm vi cần thiết để sửa chữa, nâng cấp, giúp nâng cao giá trị của bất động sản.

  • Lên kế hoạch sửa chữa

Từ những hình dung sơ bộ từ việc xem xét và đánh giá, bạn bắt tay vào lập kế hoạch chi tiết về việc cải tạo, nâng cấp, cải thiện tài sản. Những hạng mục cải tạo có thể bao gồm từ việc sửa chữa kỹ thuật, sửa đổi thiết kế, bố trí nội thất, nâng cấp hệ thống,…

Mua sửa bán bất động sản
Tiến hành việc sửa chữa theo kế hoạch chi tiết đã lập
  • Triển khai việc sửa sữa

Dựa theo kế hoạch đã lập, bạn tìm đơn vị để thực hiện việc sửa chữa và nâng cấp tài sản bất động sản. Lưu ý, bạn phải thường xuyên giám sát, theo dõi tiến trình sửa chữa, đảm bảo các công việc được diễn ra đúng theo tiến độ, kế hoạch và trong phạm vi ngân sách đã dự trù.

  • Marketing bất động sản sau khi cải tạo

Sau khi đã hoàn thành việc cải tạo, ở cương vị là nhà đầu tư, bạn cần quảng bá và tiếp cận thị trường để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Khi đã tìm thấy người mua phù hợp, bạn sẽ tiến hành bán lại tài sản với giá trị cao hơn so với giá bạn mua và chi phí sửa chữa. 

Cần lưu ý, tùy thuộc vào chân dung khách hàng tiềm năng, bạn sẽ tiến hành việc truyền thông, marketing tài sản của mình trên các kênh truyền thông thích hợp. Tùy vào phân khúc, bạn có thể lựa chọn quảng cáo trên mạng xã hội, website, in ấn poster hoặc thậm chí là sử dụng báo đài, quảng cáo trên truyền hình,…

Mua sửa bán bất động sản là gì
Sau khi đã hoàn thành, marketing tài sản để tiếp cận người mua

Đánh giá tiềm năng của hình thức “Mua – Sửa – Bán” ở thời điểm hiện tại

Có thể nói, chiến thuật “Mua – Sửa – Bán” tài sản bất động sản hiện tại vẫn chưa ngừng hot và được nhiều nhà đầu tư áp dụng để kiếm lời. Đáng chú ý, với cách đầu tư bất động sản này, đòi hỏi chủ đầu tư phải am hiểu về xây dựng, có mặt thẩm mỹ và làm bằng cả cái tâm của mình. Nếu không có kiến thức về xây dựng, sẽ khá khó để bạn có thể chủ động trong việc xác định và kiểm soát việc cải tạo. Tuy nhiên, bạn có thể thuê kiến trúc sư và nhà thầu để được cố vấn, thực hiện với điều kiện bạn phải chịu tốn thêm chi phí.

Mua sửa bán bất động sản là gì
Với cách đầu tư bất động sản này, đòi hỏi chủ đầu tư phải am hiểu về xây dựng, có mặt thẩm mỹ và làm bằng cả cái tâm của mình

Vừa rồi, Bất động sản 29 đã giới thiệu đến bạn hình thức Mua sửa bán bất động sản là gì. Theo chúng tôi, hình thức này vẫn tiềm năng ở thời điểm hiện tại và đang rất được nhiều người áp dụng thành công. Cùng đọc thêm các bài viết khác để cập nhật thêm kiến thức về bất động sản nhé!


0943015015
Liên hệ